Search
  • Gallerí Korpúlfsstaðir

Sigrún Sveinsdóttir sýnir á "Nr. 2 Umhverfing á Egilstöðum". Samsýning Héraðstengdra list


Verkefnið UMHVERFING er röð sýninga sem settar verða upp umhverfis landið á næstu árum. Akademía Skynjunarinnar stendur að verkefninu. Fyrsta sýningin Nr. 1 Umhverfing var haldin á Sauðárkróki í Skagafirði sumar 2017. Nr. 2 Umhverfing sem verður sett upp í húsnæði Minjasafnsins og Heilbrigðistofnunar Austurlands á Egilstöðum og Sláturhúsinu, Menningarmiðstöð Fljótsdalshéraðs Sýningin verður opnuð 17. Júní 2018 og mun standa til 7. september 2018. Sýningin Nr. 2 Umhverfing er unnin í samstarfi við Minjasafnið á Egilssstöðum, Heilbrigðisstofnun Austurlands, Menningarmiðstöð Fljótsdalshéraðs og Sveitarfélag Fljótsdalshéraðs. Markmið verkefnisins Umhverfing er að setja upp myndlistarsýningar á stöðum og í húsnæði þar sem ekki er hefð fyrir nútíma myndlistarsýningum og þar sem oft fyrirfinnst ekki hefðbundið sýningarhúsnæði fyrir myndlist. Tilgangurinn er að færa myndlistina inn í óhefðbundið rými og skapa umræðu um tilgang lífs og lista. Margrét Elísabet Ólafsdóttir fagurfræðingur segir um verkefnið: „Sýningin Umhverfing hverfist um samband mannsins við umhverfi sitt. Umhverfið getur verið náttúran, dýrin eða menningar- og félagslegt umhverfi sem byggir á samskiptum okkar mannfólksins og verður til fyrir áhrif frá athöfnum okkar. Umhverfing vísar til þess hvernig athafnir eiga þátt í að móta og endurmóta það umhverfi sem við búum í, en spyr einnig þeirrar spurningar hvernig við viljum móta það.“


10 views0 comments

Recent Posts

See All

Bráðum opnar......

Gallerí Korpúlfsstaðir opnar á næstunni vefverslun í samstarfi við myshop.is!